Hướng dẫn cách sơn sắt mạ kẽm bằng sơn hệ nước lotus

Sơn sắt mạ kẽm là công việc quan trọng đối với việc bảo vệ kim loại mạ kẽm cũng như mang lại tính thẩm mỹ cao cho các nhu cầu khác nhau. Kim loại mạ kẽm ngày càng được sử dụng rộng khắp trong ngành công nghiệp lẫn dân dung. Lớp kẽm được mạ giúp bảo vệ bề mặt kim loại tốt hơn, giúp giảm tối đa vấn đề ăn mòn và gỉ sét của sắt.

Tuy nhiên bề mặt được mạ kẽm tương đối khó bám dính, nên đòi hỏi phải lựa chọn đúng sơn chuyên dụng cho bề mặt đặt biệt này.

Việc sử dụng sơn kém chất lượng hoặc không hợp lý, dẫn đến màng sơn dễ dàng bong tróc, thậm chí ngay cả khi vừa đưa vào sử dụng. Trên thị trường có rất nhiều lựa chọn cho giải pháp này, phổ biến nhất vẫn là sơn PU, sơn Epoxy (một thành phần và cả loại hai thành phần).

Tại công ty Bích Trang, chúng tôi cung cấp thêm một giải pháp là sơn kim loại hệ nước cao cấp thương hiệu Lotus.

Sự khác biệt lớn nhất là của sơn Lotus với các sơn sắt mạ kẽm khác là hệ nước, không dung môi độc hại, nhẹ mùi, không cháy nổ.

Vì là một thành phần nên thi công rất tiện lợi. Chất lượng không thua kém so với các loại sơn dung môi hay epoxy có thương hiệu trên thị trường. Màng sơn có độ bám dính bề mặt kẽm cao, bảo vệ kim loại không gỉ sét và bị ăn mòn. Ngoài ra màng sơn còn kháng nước, rất bền thời tiết, và độ thẩm mỹ cao.

Như đã đề cập, việc sử dụng sơn gỗ hệ nước cao cấp Lotus cho việc sơn sắt mạ kẽm là cực kỳ đơn giản, không phải pha trộn. Còn quy trình và các bước cũng tương tự như sơn dung môi thông thường trên thị trường.

Hướng dẫn cách sơn sắt mạ kẽm bằng sơn hệ nước lotus
Hướng dẫn cách sơn sắt mạ kẽm bằng sơn hệ nước lotus

Bước 1: chuẩn bị bề mặt

  • Bề mặt thi công phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ bụi bẩn, dầu mỡ và phải khô ráo
  • Đối với bề mặt kim loại mới: làm sạch dầu mỡ bằng các dung môi thích hợp. Đơn giản và phổ biến nhất vẫn là sử dụng khăn khô đánh bóng bề mặt
  • Đối với bề mặt đã bị rỉ sắt: vệ sinh sạch sẽ lớp rỉ sắt. Nên dùng bàn chải sắt để làm sạch bề mặt
  • Đối với bề mặt đã được sơn trước đó: với lớp sơn trước đã có dấu hiệu bong tróc nên loại bỏ sạch để đảm bảo độ bám dính, nếu có rỉ sét thì cũng phải làm sạch sẽ bề mặt tránh trường hợp các vết này phát triển rộng ra về lâu dài

Bước 2: thi công sơn sắt mạ kẽm hệ nước lotus

  • Khuấy đều sản phẩm đáy hủ lên tới bề mặt trước khi sử dụng, để đảm bảo sơn đồng nhất
  • Có thể thi công bằng các dụng cụ: chổi, rulo hoặc súng phun.
  • Thi công lớp sơn lót Lotus Metal Primer, pha loãng 10% nước sạch nếu thi công bằng cọ, hoặc 15% nếu thi công bằng súng phun. Nếu ngay từ đâu sử dụng sơn Lotus metal coat 2 in 1 thì có thể bỏ qua công đoạn này mà hoàn thiện luôn bằng 2 lớp Lotus metal coat 2 in 1
  • Sau thời gian khoảng 4 giờ có thể thi công hoàn thiện bằng lớp sơn phủ Metal Finish. Thời gian thi công giữa 2 lớp là 2h-3h
  • Thời gian khô phụ thuộc vào điều kiện của môi trường: Nhiệt độ thấp và độ ẩm cao sẽ kéo dài thời gian khô.
Hướng dẫn cách sơn sắt mạ kẽm bằng sơn hệ nước lotus
Hướng dẫn cách sơn sắt mạ kẽm bằng sơn hệ nước lotus

Similar Posts