Sản phẩm hoàn thiện sử dụng bộ sản phẩm sơn phủ bóng gỗ

Có rất nhiều quy trình xử lý và hoàn thiện cho gỗ tự nhiên trong ngành mộc. Tùy vào hạng mục sử dụng, ứng dụng, yêu cầu thẩm mỹ…mà người sản xuất sẽ lựa chọn phương án thi công và sản phẩm sơn đi kèm thích hợp nhất.

Một trong những phương án thi công phổ biến nhất là xử lý bề mặt và hoàn thiện bằng sơn phủ bóng (hoặc sơn phủ mờ) để giữ nguyên màu gỗ và vân gỗ. Đơn giản là vì một số gia chủ họ yêu thích vẻ đẹp và màu vốn có của gỗ tự nhiên, đối với những loại gỗ quý và mắc tiền thì càng phải được tôn vinh cái “tốt gỗ” của nó thay vì màu khác để không ai biết nó là gỗ gì.

Các quy trình thông thường lâu nay được sử dụng

  • Đối với dòng sơn dầu, PU dung môi thì chỉ cần sử dụng sơn lót trong suốt làm mịn bề mặt rồi tiền hành sơn phủ bóng gỗ hoặc sơn phủ mờ.
  • Đối với dầu lau bảo dưỡng thì đơn giản hơn, chỉ việc lau qua một đến hai lượt là đã có được thành phẩm rồi.

Nhược điểm

Việc sử dụng các loại sản phẩm sơn truyền thống không mang lại hiệu quả cao và có một vài nhược điểm mà ai cũng biết, đó là:

  • Đối với các dòng sơn hệ dung môi thì thường độc hại, và nhiều mùi hôi từ dung môi gây ra. Thêm nữa việc thi công cũng khá phức tạp, đòi hỏi thợ thi công có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng tốt thì thành phẩm mới đạt chuẩn tốt về mặt chất lượng và thẩm mỹ.
  • Đối với dầu lau bảo dưỡng thì chất lượng cũng thay đổi theo giá thành, một số sản phẩm có chất lượng khá cao nhưng giá thành cũng tương đối cao. Ngoài ra việc thường xuyên bảo dưỡng lại dầu lau cũng gây nhiều phiền toái về mặt thời gian và công sức, đó là về mặt thi công. Bên cạnh đó có một vấn đề hầu như không tránh khỏi của các dòng này là làm thay đổi ít nhiều màu sắc nguyên thủy của gỗ tự nhiên.

Và điểm đáng lưu ý vô cùng quan trọng là đồ gỗ nội thất khi sử dụng phương pháp truyền thống (xử lý sơn lót và phủ bóng, hay lau dầu), sau khi hoàn thiện xong gỗ bỗng nhiên sẫm màu lại (vàng tối xuống), nếu theo dõi thêm thì sau một hai năm màu gỗ bỗng tối màu hơn.

Để giải thích vấn đề này một cách vắn tắt thì do hai nguyên nhân chính là dung môi (dầu lau, sơn dung môi) trong công thức cùng với cơ chế thấm sâu vào gỗ (dầu lau).

Giải pháp

Để giải quyết các điểm bất lợi trên, hiện nay nhiều đối tác là thợ sơn, các đơn vị sản xuất đã chuyển sang sử dụng và tin dùng các sản phẩm của sơn gỗ Lotus. Về bản chất thì là do sơn gỗ hệ nước nên sơn không làm thay đổi màu sắc của gỗ, cả theo thời gian và có độ bám dính cao.

Quy trình thi công cũng tương tự như sơn dung môi truyền thống, cái được hơn nhiều nữa là không cần phải pha trộn gì, không mùi hôi, không dung môi độc hại cháy nổ mà chất lượng độ bóng, độ cứng, kháng trầy xước cũng không thua kém gì.

Quy trình xử lý và hoàn thiện sơn bóng gỗ bằng sản phẩm Sơn Lotus

Sản phẩm được sử dụng cho quy trình

Tùy theo hạng mục sử dụng mà lựa chọn sơn bóng gỗ hoặc sơn bóng mờ Lotus cho hợp lý. Sơn Lotus với hơn 5 loại phủ bóng mờ dàn trải theo ứng dụng, ví dụ như ngoài trời, nội thất, sàn, trên nền gỗ cũ…Ở bài viết này, sơn Lotus chọn sản phẩm sơn phủ bóng hệ Acrylic Lotus Lacquer giới thiệu quý khách hàng, đây cũng là sản phẩm mà hầu như khách hàng làm mộc nào cũng sử dụng.

Các bước thi công

  • Bước 1: Xử lý bề mặt bằng sơn lót trong suốt Lotus sanding sealer, sản phẩm giúp lấp tim gỗ nhỏ, đồng nhất bề mặt, chà nhám nhẹ làm mịn gỗ.
  • Bước 2: Sơn phủ bóng gõ hoặc sơn phủ mờ bằng sản phẩm Lotus Acrylic Lacquer để bảo vệ, hạn chế trầy xước và bụi bẩn, vệ sinh lau chùi thoải mái, kháng hóa chất tuyệt vời…

Hạng mục ứng dụng

Với các ưu điểm vượt trội về màng sơn nên quy trình và bộ sản phẩm này quý khách hàng có thể áp dụng cho các hạng mục sau:

  • Sản xuất hàng mộc nội thất thay thế hoàn toàn các sản phẩm sơn truyền thống
  • Cho hạng mục ngoài trời như cửa sổ, cổng, bàn ghế quán cà phê, nhà hàng
  • Cho DIY tự làm vì tính đơn giản và tiện lợi
  • Chống thấm cho gỗ, bảo vệ gỗ khỏi mối mọt, ẩm mốc…

Sản phẩm sơn phủ bóng gỗ và sơn hoàn thiện gỗ của Sơn Lotus có thể tìm mua ở đâu?

Hiện nay thương hiệu Sơn Lotus có đại lý hầu hết trên cả nước, bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên internet hoặc có thể đặt mua trực tiếp tại các kênh bán hàng của Sơn Lotus trên Shopee, Lazada, Sendo hoặc có thể liên hệ đặt mua trực tiếp trên Facebook qua fanpage Sơn Lotus – Sơn An Toàn Hệ Nước.

Similar Posts