Sơn Gỗ Ngoài Trời - Lựa Chọn Sơn Gỗ Lotus Là Hoàn Hảo Nhất

Các hạng mục sơn gỗ ngoài trời đang ngày càng phổ biến. Rất nhiều kiến trúc sư và nhà thiết kế ưu ái đưa vào một tỉ lệ khá lớn cho gỗ ở hạng mục ngoài trời. Có thể dễ dàng bắt gặp ở các khách sạn, resort, homestay ven bờ biển hay trên vùng cao nguyên. Các hạng mục ứng dụng thì vô cùng đa dạng như sàn hồ bơi, sàn trong nhà, làm che nắng, ốp vách, hàng rào…

Quả thật, trong rất nhiều loại vật liệu, thì gỗ vẫn luôn được đánh giá rất cao cả về thẩm mỹ lẫn giá trị sử dụng về lâu dài. Gỗ đem lại sự sang trong và ấm áp, sự hòa quyện vào trong thiên nhiên.

Tuy nhiên việc bảo quản gỗ vẫn là một vấn đề muôn thuở, đặt biệt là các ứng dụng ngoài trời. Gỗ phơi mình dưới nắng mưa, chịu tác động bởi thiết tiết thay đổi liên tục, một số khu vực khắc nghiệt như sương muối, hay các khu vực gần biển thì càng làm cho gỗ nhanh xuống cấp hơn nữa.

Dễ dàng nhận thấy nhất là cứ qua vài đợt nắng mưa, sơn gỗ ngoài trời thông thường bỗng bị phai màu, hoen ố, nhiều chỗ bị rong rêu nấm mốc. Dẫn đến phải thường xuyên bảo trì, dẫn đến việc tốn nhiều thời gian và tiền bạc.

Các công trình gỗ ngoài trời dễ mau xuống cấp
Các công trình gỗ ngoài trời dễ mau xuống cấp
Công trình gỗ ngoài trời chịu tác động của thời tiết nắng mưa bị phai màu và hoen ố
Công trình gỗ ngoài trời chịu tác động của thời tiết nắng mưa bị phai màu và hoen ố

Vấn đề này có thể khắc phục tốt nếu việc bảo dưỡng cũng như lựa chọn sơn gỗ ngoài trời chất lượng cao.

Những vấn đề gặp phải khi ứng dụng gỗ cho các hạng mục ngoài trời

  • Việc thay đổi nhiệt độ ngoài trời liên tục dẫn đến cường độ và tần suất giãn nỡ của gỗ rất lớn và thường xuyên. Thậm chí độ ẩm thay đổi cũng gây ra vấn đề này
  • Thời tiết nắng mưa, rất dễ dẫn đến việc xuất hiện nấm mốc trên gỗ
  • Tia UV trong ánh nắng dễ dàng làm phai màu và tổn hại màng sơn, nếu sử dụng các sản phẩm sơn và stain có chất lượng thấp

Do đó, một sản phẩm sơn gỗ ngoài trời tốt cần phải đảm bảo một màng sơn có tính dẻo dai để khi gỗ co giãn không bị nứt và rách. Một lựa chọn sơn gỗ tốt còn phải có khả năng kháng tia UV tuyệt vời. Ngoài ra, màng sơn phải chịu nước tốt, kháng được hóa chất, không để xuất hiện rong rêu, nấm mốc. Có như vậy gỗ mới bền được và luôn như mới. Tuy nhiên, những yêu cầu này không dễ được đáp ứng bởi các dòng sơn gỗ dung môi truyền thống.

Hầu hết các sơn màu gỗ stain hệ dung môi thường sử dụng màu hữu cơ trong công thức, màu hữu cơ hầu như không bên với tia UV, đây là nguyên nhân chính gây ra việc bạc màu và phai màu gỗ. Sơn dung môi cũng không được đánh giá cao ở tính dẻo dai và độ bền ngoài trời. Do đó việc sơn bị bong tróc, ô vàng cùng từ thực tế này mà ra. Để khắc phục hầu hết các vấn đề này, việc lựa chọn sản phẩm sơn gỗ ngoài trời chất lượng cao của Sơn Lotus sẽ là một giải pháp tối ưu nhất.

Bộ sản phẩm gồm sơn lót làm mịn gỗ Sanding Sealer, sơn stain tạo màu gỗ Wood Stain và sơn hoàn thiện bằng sơn phủ bóng bảo vệ gỗ Lotus Acrylic Lacquer hoặc PUD gốc nước công nghệ Đức cho ứng dụng ngoài trời.

Tham khảo quy trình sơn gỗ ngoài trời để thi công được kết quả tốt nhất.

Ưu điểm của sản phẩm sơn gỗ ngoài trời của thương hiệu Sơn Lotus

  • Màng sơn dẻo dai, cứng và bóng
  • Không ngã vàng, không phai màu ngoài trời
  • Bền thời tiết và thời gian tuyệt vời
  • Màng sơn dẻo dai, cứng và bóng
  • Kháng nước, kiềm, không rêu và nấm mốc
  • An toàn không dung môi độc hại
  • Một thành phần, nhanh khô, nhẹ mùi, sử dụng tiện lợi
Sơn gỗ ngoài trời sử dụng sơn Lotus có khả năng kháng nước, rong rêu và nấm mốc
Sơn gỗ ngoài trời sử dụng sơn Lotus có khả năng kháng nước, rong rêu và nấm mốc
Sơn gỗ ngoài trời Lotus có độ bền với thời tiết và an toàn không dung môi độc hại
Sơn gỗ ngoài trời Lotus có độ bền với thời tiết và an toàn không dung môi độc hại

Với bộ sản phẩm sơn gỗ ngoài trời chất lượng cao của Sơn Lotus, giờ đây quý khách hàng có thể tự tin để đưa gỗ vào nhiều hạng mục ứng dụng gỗ ngoài trời mà không phải lo lắng về sự xuống cấp cũng như vấn đề bảo dưỡng, bảo trì nữa.

Bạn nên tham khảo qua những lưu ý khi sử dụng sơn gỗ hệ nước Lotus để nắm rõ hơn về dòng sản phẩm sơn gỗ của thương hiệu Sơn Lotus.

Hình ảnh thực tế công trình sơn gỗ ngoài trời

Similar Posts